Những cách phòng chống mối xâm nhập cho công trình

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phòng chống mối và kiểm soát côn trùng gây hại. Trung tâm Diệt Mối Nhanh thuộc công ty chúng tôi xin chia sẽ và giới thiệu một số biện pháp để phòng chống mối xâm nhập vào công trình cực kỳ hiệu quả mà bất kỳ ai cũng làm được và với một chi phí thấp.

Phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh xung quanh công trình

Loài mối chủ yếu lây lan và phát sinh qua đàn mối cánh, vào mùa “phân hóa đàn” ở các tháng 4,5,6,7 những con mối cánh sẽ bay ra khắp tổ, chúng tiến hành giao hoan với nhau bằng việc cắn rụng đôi cánh cho nhau giữa một con mối đực và một con mối cái. Sau đó chúng tìm một nơi thích hợp để ẩn náo, vừa là nơi trú ngụ lịa vừa là nơi để trốn tránh kẻ thù, hay tránh mưa, nước ngập… Sau khi chúng có nơi trú ngụ thích hợp và những nơi này lại là nơi giàu thức ăn ( xenlulo ) thì chúng sẽ sinh sản mối con và phát triển thành tổ mối. Chính vì thế mà việc vệ sinh sạch sẽ xung quanh công trình có vai trò quan trọng như thế nào, mục đích của công việc này là để tránh không cho mối cánh từ nơi khác đến xâm nhập, trú ngụ và phát triển thành tổ mối.

moi xam nhap cong trinh

 mối xâm nhập công trình sau 3 tháng sử dụng

Hạn chế không cho công trình có nhiều kẻ nứt

Nếu công trình mà không có các khe nứt kẻ nứt, đồng nghĩa với việc giảm đi đáng kể sự trú ngụ để hình thành tổ mối qua con đường mối cánh. Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra công trình nếu có các khe nứt phải lấp lại ngay, các khe nứt và các lỗ phải xuất hiện bên trong và ngoài công trình.

Không nên giết hại và bắt những thiên địch có ích

Thiên địch của loài mối là các loài như: cóc, nhái, ếch, rắn, thằn lằn, gà… Như công ty chúng tôi đã nó như trên mối chủ yếu hình thành tổ mới qua con đường mối cánh, do vậy nếu chúng rơi rớt xuống sẽ là mồi ăn rất hấp dẫn của rất nhiều động vật sinh sống xung quanh gần đó.

Tiến hành kiểm tra các đồ vật, đất cát trước khi đem vào công trình;

+Đối với gỗ khô , tổ mối và những tàn dư của mối nằm ngay trong những đồ vật có chứa xenlulo như bàn ghế tủ giường,.. thì chúng sẵn sàng lây vào công trình của các bạn thông qua các vật dụng này. Các bạn nên đọc để tìm hiểu về loài mối này tại đây.

+ Còn đối với việc vận chuyển đất, cát từ những nơi khác về tiến hành san lấp trong công trình hoặc là bên ngoài kế cận công trình, cũng cần phải đảm bảo là những thứ này hoàn toàn không có mối và những tàn dư khác của tổ mối. Tốt nhất là cát được lấy từ trực tiếp ngay sông lên để tránh mang tổ mối có sẵn về nhà cửa, công trình xây dựng. Đã có rất nhiều công trình mới đưa vào sử dụng từ 1 đến 6 tháng đã bị mối xâm nhập và phá hoại rất mạnh sau khi loại trừ các nguyên nhân thì chúng tôi đã xác định chính xác được rằng mối được mang từ nơi khác đến thông qua các vật liệu san lấp

Thường xuyên thực hiện phương án chống mối cho công trình đang xây dựng

Để ngăn chặn các tác nhân như đã nêu trên hoặc để tránh sự lây lan của mối trong quá trình xây dựng chúng ta nên đầu tư kinh phí phòng chống mối ban đầu cho công trình đang xây dựng. về công việc này thì mặc dù có tốn kém một ít chi phí nhưng nó sẽ đem đến sự yên tâm cho các bạn vì nó sẽ tiêu diệt mối nếu công trình bạn đã có sẵn những mầm móng của loài mối hoặc chúng xâm nhập trong quá trình đang xây dựng mà bạn không hề hay biết. không những có thế việc chống mối hiệu quả còn làm tăng tuổi thọ công trình, tránh được nguy cơ mối xâm nhạp và phá hoại công trình từ 5 – 20 năm.Tùy theo hình thức xử lý và những đơn vị xử lý cũng khác nhau, bạn có thể tìm hiểu về cách chống mối cho công trình đang xây dựng tại đây.

Để có thêm những kiến thức về loài mối hay các bạn cần tư vấn về dịch vụ của công ty, quý khách hàng hãy mạnh dạn gọi điện vào các số máy của công ty Diệt Mối Nhanh. Kỹ thuật viên trực máy sẽ trả lời và giãi thích những thắc mắc của bạn.

Dietmoinhanh.vn

*Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 1176 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
: 2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

MSDN: 3502383175

Các tin tức khác:


-Chia sẻ cách diệt mối hiệu quả – an toàn, ngăn ngừa mối quay trở lại

-Phương pháp phòng chống mối hiệu quả dễ thực hiện

-Đèn diệt muỗi hiệu quả – an toàn – giá rẻ | Dietmoinhanh.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *