Chia sẻ cách diệt mối hiệu quả – an toàn, ngăn ngừa mối quay trở lại

Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc, an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi, ngăn ngừa mối quay trở lại. Hãy cùng tham khảo thông tin cụ thể qua bài viết sau.

Hiện nay có rất nhiều cách diệt mối được lan truyền và chia sẻ. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đúng đắn và mang lại hiệu quả như ý. Xử lý không đúng cách không những không tiêu diệt được tận gốc mà còn có thể mang đến nhiều tác hại khôn lường. Bài viết sau đây, Trung tâm dịch vụ kiểm soát mối và côn trùng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TPHCM sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp diệt mối thật sự hiệu quả và đáng tin cậy.

cach diet moi hieu qua an toan

Mối phá hủy nhiều công trình xây dựng, nhà cửa gây thiệt hại lớn cho con người

Contents

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Hiện nay, đa số các gia đình sử dụng những phương pháp dân gian thủ công để diệt mối. Thông thường phương pháp này sẽ được sử dụng cho những khu vực đất vườn, đất bãi, hoặc xử lý những món đồ nội thất từ tre, gỗ.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian là một trong nhiều cách thức diệt mối được áp dụng hiệu quả với những biện pháp thủ công, truyền thống để tiêu diệt tận gốc loài mối nguy hại này. Thông thường diệt mối bằng phương pháp dân gian chủ yếu được áp dụng ở khu vực đất vườn, đất bãi và các đồ nội thất bằng tre, gỗ.

#5 cách diệt mối theo dân gian đang được sử dụng phổ biến:

 1. Diệt mối bằng dầu hỏa

Người ta thường dùng dầu hỏa để diệt mối cho các loại đồ nội thất gỗ. Vào ngày trời nắng ráo, bạn chỉ cần dùng miếng giẻ thấm dầu hỏa rồi xoa đều lên các món đồ bị mối xâm hại. Sau đó mang đi phơi nắng khoảng vài tiếng và lau sạch lại bằng nước xà phòng. Phương pháp này không chỉ giúp làm giảm mối mà còn có thể diệt cả sâu mọt.

      2.Cách diệt mối bằng phương pháp thủ công

Phương pháp này cần phải đào sâu vào hang mối để tìm được mối chúa. Giết tận gốc mối chúa sẽ làm mối không thể sinh sản và phát triển được nữa. Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ được áp dụng khi tổ mối chưa quá lớn. Bạn có thể áp dụng các cách diệt mối sau:

 • Đào xung quanh tổ mối sau đó đốt tổ để tiêu diệt cả mối thợ, mối lính lẫn mối chúa.
 • Đào trực tiếp và bên trong tổ mối để tìm và tiêu diệt mối chúa
 • Đào xung quanh tổ mối và đổ nước ngập tổ. Mối rất sợ nước, chúng sẽ bị chết trước khi có thể di chuyển đi nơi khác.

Tùy vào địa hình cũng như khu vực bị mối xâm hại mà bạn có thể lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp.

cach diet moi thu cong

Cách diệt mối bằng phương pháp thủ công

      3.Cách diệt mối bằng nước

Nếu vườn nhà của bạn xuất hiện các ụ đất lớn làm cản trở sự phát triển của cây cối xung quanh. Bạn có thể sử dụng phương pháp diệt mối bằng nước. Chỉ cần bơm nước liên tục vào khu vực tổ mối khiến khu vực này bị ngập úng, lũ mối sẽ không còn đường thoát. Lâu dần hang mối trong đất bị ngập úng sẽ giúp bạn tiêu diệt mối tận gốc.

cach diet moi bang nuoc

Cách diệt mối bằng nước

       4.Cách diệt mối bằng lửa

Ở các khu vực vườn hoặc đồi cao, bạn sẽ rất khó để bơm nước và không tiêu diệt được hết mối. Lúc này bạn có thể sử dụng phương pháp diệt mối bằng cách hun khói. Bạn chỉ cần đào xung quanh tổ mối và đốt lửa. Khói cùng hơi nóng sẽ lan sâu vào trong tổ khiến chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

       5.Ngâm đồ gỗ vào nước

Thông thường trước khi xây nhà hoặc đóng giường tủ người ta sẽ đem các vật liệu gỗ tre ngâm xuống nước trong một thời gian dài. Đây được xem là phương pháp để ngăn ngừa mối mọt một cách hiệu quả và mang đến độ bền cao khi sử dụng vật liệu.

diet moi bang dau hoa

Cách diệt mối bằng dầu hỏa

»Ưu và nhược điểm khi diệt mối bằng các phương pháp dân gian:

Ưu điểm: Phương thức đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện. Các nguyên liệu để diệt mối cũng rất dễ tìm.

Nhược điểm: Mỗi phương pháp chỉ áp dụng được cho một số trường hợp nhất định. Thông thường chỉ sử dụng cho vùng nông thôn, nơi ít người ở, khu vực ruộng vườn, đất đai rộng rãi. Với tình trạng mối công trình đã bị mối xâm nhập và phá hủy nặng, những phương pháp này khó mà tiêu diệt được triệt để.

Diệt mối bằng phương pháp sinh học – Cách diệt mối tối ưu nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, những phương pháp dân gian thường chỉ được áp dụng ở những khu vườn, dân cư thưa thớt. Đối với khu vực thành phố, khu dân cư đông người, có cả người già, trẻ em thì việc sử dụng những phương pháp này là không phù hợp. Giờ đây, chúng ta đã có một cách diệt mối mới có thể khắc phục được những nhược điểm này – Diệt mối bằng phương pháp sinh học.

Phương pháp này diệt mối bằng cách lây truyền một loại thuốc sinh học giúp diệt mối tận gốc 100%. Chế phẩm sinh học này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, chỉ truyền bệnh cho mối thợ và khi chúng về tổ sẽ lây bệnh cho mối chúa cùng các cá thể mối khác.

cach diet moi sinh hc

Cách diệt mối bằng phương pháp sinh học

»Ưu điểm khi diệt mối bằng phương pháp sinh học:

 • Diệt mối tận gốc: Phương pháp này có thể diệt được mối chúa – nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống và lực lượng của hệ thống tổ mối. Nếu dùng bình xịt côn trùng hay các loại hương liệu thường chỉ xua đuổi mối tạm thời mà không diệt được triệt để.
 • Tiết kiệm thời gian: Quá trình đặt hộp nhử và phun thuốc kéo dài khoảng vài tuần. Đây không phải là thời gian ngắn nhưng những hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn yên tâm hơn, không tốn thời gian diệt đi diệt lại nhiều lần.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí thực hiện khá hợp lý, các trung tâm diệt mối uy tín còn cam kết bảo hành dài hạn cho bạn.
 • Đơn giản dễ, thực hiện: Sử dụng hộp nhử mối khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Bạn có thể yêu cầu chuyên gia tư vấn hoặc nhờ những đơn vị diệt mối chuyên nghiệp thực hiện nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • An toàn cho gia đình: Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà chúng tôi muốn nói tới. Cách diệt mối này rất an toàn cho những gia đình có con nhỏ. Sau khi diệt sạch mối bạn nên làm vệ sinh để dọn dẹp sạch sẽ.

#Các bước diệt mối bằng phương pháp sinh học

Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối

Khảo sát những nơi có mối, tiến hành làm ướt hộp nhử và đặt ở những nơi có đường đi của mối. Khoảng 2-3 mét bạn nên đặt một hộp.

Đối với trường hợp mối đi ở giữa tường, bạn nên đóng đinh để làm giá treo cố định hộp. Lưu ý trong quá trình đặt hộp nhử bạn tuyệt đối không được di chuyển hoặc bóc hộp ra xem để tạo điều kiện an toàn cho mối an tâm vào hộp nhử lấy thức ăn.

Số lượng hộp nhử sử dụng phụ thuộc vào số đường mối ăn, mỗi đường có thể đặt khoảng 2-6 hộp.

Bước 2: Giám sát, điều chỉnh trong quá trình đặt hộp nhử

Sau khoảng 10-15 ngày đặt hộp nhử, bạn nên tiến hành kiểm tra và điều chỉnh sao cho số  lượng mối vào hộp là nhiều nhất. Nếu quan sát thấy xung quanh hộp xuất hiện đường mối ăn hoặc nghe âm thanh mối kêu trong hộp chứng tỏ mối đã ăn nhiều.

Bước 3: Rắc chế phẩm sinh học dạng lây truyền để diệt mối tận gốc

Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học để diệt mối tận gốc. Mối không chết ngay khi phun thuốc mà phải về tổ mới chết, đồng thời chúng sẽ lây lan cho toàn bộ hệ thống mối ở tổ. Thuốc được sử dụng ở đây là PMC 90.

cach diet moi bang thuoc diet moi

Thuốc diệt mối đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe người và vật nuôi

Bạn cần dỡ hộp mối đổ hết các mồi nhử cũng những con mối trong hộp vào một chậu khô. Sau đó bơm đều chế phẩm sinh học lên mối cùng bề mặt miếng mồi nhử và xếp lại như đúng vị trí ban đầu.

Chỉ sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy tổ mối gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bước 4:Vệ sinh và dọn dẹp

Nếu nhận thấy không còn mối trong công trình bạn có thể tiến hành dọn vệ sinh. Sau đó tiến hành phun thuốc phòng mối lần cuối để ngăn ngừa mối quay trở lại.

cach diet moi bang hop nhu

Đặt hộp nhử mối tại đường đi của mối

Trên đây là cách diệt mối an toàn, hiệu quả tận gốc. Trong trường hợp bạn không có điều kiện để tự thực hiện tại nhà, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty Diệt Mối Nhanh – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phòng ngừa và tiêu diệt mối tại Bà Rịa Vũng Tàu Và TPHCM

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tại hotline: 0971.897.840

Có thể bạn quan tâm “ dịch vụ diệt mối uy tín ” Và “Công ty diệt mối tận gốc

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Website: https://dietmoinhanh.vn

MSDN: 3502383175

Email:info@dietmoinhanh.vn

#CƠ SỞ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

 • 14/5 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình.
 • 154 Gò Dưa, Bình Chiểu, Quận Thủ Đức.
 • 56 Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Gò Vấp.
 • 597/31/3 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp.

#kHU VỰC THÀNH PHỐ ĐÀ NẰNG: 

 • số 8 Nguyễn Tất Thành, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

#CƠ SỞ TẠI BIÊN HÒA

 • Văn Phòng Đại Diện: 59 đường 30/ 4, TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI

#CƠ SỞ HUYỆN LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

 • Văn phòng đại diện: Tổ 5, Ấp Long Đức 3, Xã Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

#VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TP HÀ NỘI

 • Số 7, Ngõ 509 Vũ Tông Phan, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

#VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

 • 16 Hoa Lư, Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định

#VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN QUÃNG NGÃI

 • 209 Nguyễn Chí Thanh, Thành Phố Quãng Ngãi

#CHI NHÁNH TRÊN CẢ NƯỚC

 • Liên hệ 0971.897.840 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

*Các bài viết liên quan khác

Diệt mối nhanh giá rẻ khu vực Quy Nhơn | Diệt Mối Nhanh

-Tổng hợp các cách diệt mối gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Dịch vụ diệt mối uy tín, giá rẻ, đảm bảo an toàn

*Các tin tức khác:

-Công ty diệt mối an toàn – hiệu quả tại Vũng Tàu

-Bảng giá dịch vụ phòng diệt mối mới nhất 2020 | Diệt Mối Nhanh

Công ty diệt chuột tại Bà Rịa Vũng Tàu | Diệt tận gốc – Chuyên nghiệp

Dịch vụ phun muỗi nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tại Vũng Tàu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *