Lý do phải phòng chống mối nền móng cho nhà ở trước khi xây dựng?

Có thể chúng ta cứ nghĩ mối là một loại côn trùng nhỏ bé nên không thể gây ra những tác hại to lớn, nhưng  thực chất loài mối có thể đục phá được các loại tường thông thường để xâm nhập vào nhà ở của chúng ta, trừ các tường làm bằng bê-tông mác cao(>80). Vì thế công việc phòng chống mối nền móng cho nhà ở trước khi xây dựng là rất cần thiết.

Theo những tài liệu đã thống kê gần đây, nhiều nhà ở và các công trình xây dựng, mối mọt đã xuất hiện ở hầu hết các tầng cao thấp khác nhau của một cùng một nhà ở hay công trình xây dựng. Và kết quả của sự xuất hiện của chúng là kéo theo các hệ lụy như: mối mọt gây hại cho sách vở, quần áo, chăn chiếu, đồ gỗ, các trần thạch cao..

phong-chong-moi-nen-mong-nha-o

Tính cần thiết của việc phòng chống mối nền móng cho nhà ở trước khi xây dựng

Mối sẽ lợi dụng các khe hở của các đường ống cấp thoát nước đặt ở phía bên trong tường, đường dây điện ngầm để leo lên trên các tầng cao phá hoại. Còn khi chúng gặp các chướng ngại vật quá dày thì lúc này chúng mới đục tường.

Mối còn có các đặc tính bắc cầu bằng cách xây đắp các đường ống từ dưới mặt đất nền đắp các trụ cao, dài khoảng 15 – 20 cm kể từ vách tường ra khoảng 4 – 6 cm, hay từ trần đắp xuống 60 – 80 cm. Vì vậy khi sắp xếp, kê hàng hóa bạn cần phải đặc biệt chú ý các đặc điểm này để hạn chế bớt nguy cơ bị mối phá hoại.

Lý do phải thực hiện công việc phòng chống mối định kì cho nhà ở

Một tổ mối trường thành tồn tại trong đất một thời gian dài thì một bộ phận không thể thiếu đó là mối cánh, chúng là những con mối thợ còn non trải qua các quá trình lột xác tạo thành. Chúng cũng đi kiếm ăn bình thường như những con mối thợ, nhưng vào các cơn mưa đầu mùa, trước các cơn giông chúng sẽ vỡ đàn ra ngoài và bay tới những nơi có ánh sáng đèn điện.

cach diet moi hieu qua vao mua mua

Sự xâm nhập vào nhà của mối cánh trước khi trời mưa

Sau 15 phút bay trên ánh sáng bóng điện chúng sẽ rụng cánh, con mối đực tìm một con mối cái cắn rụng cánh nhau và nối đuôi nhau đi tìm kiếm nơi trú ngụ mới, nếu thoát được các thiên địch và tìm thấy vị trí thích hợp như kẽ hở, khe hở chúng sẽ tạo ra tổ mối mới.

Như vậy, bạn cần phải hạn chế tối đa các điểm mà mối cánh có thể chui xuống để xây tổ thì mới có thể phòng chống mối cho căn nhà lâu dài

Một số các công trình có điều kiện tốt cho mối xâm nhập và các công trình có diện tích khuôn viên rộng, dù loại bỏ được tổ mối cũ nhưng vẫn có khả năng chúng có thể mở ra tổ mới khác. Vì thế việc phòng chống mối theo định kỳ, có kế hoạch cụ thể để đảm bảo nguyên vẹn tài sản là điều rất cần thiết.

Vì sao phải phòng chống mối nền móng cho nhà ở trước khi xây dựng

– Hầu như các vùng lãnh thổ trên đất nước Việt Nam ta thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, khi hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Đây phải nói là điều kiện vô cùng lí tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của mối.

– Đồ nội thất bằng gỗ cũng như các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đa phần đều có nguồn gốc từ xenlulozo.

– Khi mối xây tổ hay di chuyển qua các địa điểm khác nhau, chúng làm rỗng tổ, đất trống ngoài ra chúng cũng có thể làm rỗng lớp hồ tô tường.

xu-moi-tren-tran-nha

 Tiến hành Xử lý mối trên trần nhà  

Cho nên bất kỳ một căn nhà, công trình xây dựng nào ở Việt nam cũng đều có nguy cơ bị mối xâm nhập. Một khi chúng đã xâm nhập vào công trình xây dựng nó không chỉ làm hư hại các vật dụng nội thất hay các đồ vật có nguồn gốc từ xenlulozo như: khung cửa gỗ, kệ bếp, sàn nhà gỗ, cầu thang gỗ…

Bên cạnh đó chúng còn gây ra các tác hại như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, rò rỏ nước gây nên hiện tượng thấm nước, nấm mốc cho bức tường, làm dơ bẩn tưởng bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển…

Lưu ý: Qua quá trình cung cấp dịch vụ chúng tôi nhận thấy, nhiều khách hàng thường hay chủ quan cho rằng “ Nhà có đổ bê tông ở đáy móng thì mối không thể xâm nhập để phá hoại đồ gỗ”. Đó là những sai lầm rất có thể gây ra những hậu quả đàng tiếc.

Phòng chống mối nền móng cho nhà ở chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những nhà ở lớn, những công trình lớn, khu đất trũng nơi có nhiều thức ăn của mối. Bạn có thể tự mình phòng chống mối tại nhà, tuy nhiên nếu có điều kiện nên lựa chọn những dịch vụ chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc phòng chống loài động vật gây hại này.

*Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 1176 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
: 2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

MSDN: 3502383175

*Một số bài viết hữu ích khác:

Chia sẻ cách diệt mối hiệu quả – an toàn, ngăn ngừa mối quay trở lại

Công ty diệt mối tận gốc an toàn – hiệu quả tại Vũng Tàu

Phương pháp diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả, nhanh chóng

-Phương pháp phòng chống mối hiệu quả dễ thực hiện

Tổng hợp những loại thuốc phòng mối hiệu quả nhất hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *