Hướng dẫn cách dùng mối để diệt mối tận gốc – hiệu quả – an toàn

Hướng dẫn cách dùng mối để diệt mối đây là cách diệt mối tận gốc, an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Hãy cùng tham khảo thông tin cụ thể qua bài viết sau.

Hiện nay có rất nhiều cách diệt mối được lan truyền và chia sẻ. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đúng đắn và mang lại hiệu quả như ý. Xử lý không đúng cách không những không tiêu diệt được tận gốc mà còn có thể mang đến nhiều tác hại khôn lường. Bài viết sau đây, Trung tâm dịch vụ Diệt Mối Nhanh sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp diệt mối thật sự hiệu quả và đáng tin cậy, đó là cách: ” dùng mối để diệt mối”

cach dung moi de diet moi hieu qua

Cách dùng mối để diệt mối tận gốc – hiệu quả – an toàn

Contents

Tại sao phải dùng mối để diệt mối tận gốc?

Mối là loài côn trùng có kích thước khá nhỏ nhưng những tác hại mà chúng mang lại là vô cùng lớn. Với bộ hàm nhai nghiền sắc bén cùng tập tính sống theo đàn có số lượng lên đến hàng triệu con, một đàn mối có thể nhanh chóng phá hủy nhà cửa hoặc các công trình xây dựng chỉ trong thời gian ngắn. Việc diệt mối tận gốc luôn là nỗi đau đầu của nhiều chủ hộ nơi xuất hiện đàn mối, vì nếu không biết cách tìm ra và tiêu diệt hang ổ của mối, chúng dễ dàng sinh sôi nảy nở và phát triển trở lại.

Mối không những sông thep bầy đàn với số lượng đông đảo mà một tổ mối bao gồm rất nhiều thành phần mối như: Mối vua, mối chúa, mối thợ, mối lính, thậm chí là mối cánh. Chính vì một tổ mối gồm nhiều thành phần con mối nên chức năng, nhiệm vụ của mối cá thể mối của một tổ mối là hoàn toàn khác nhau. Thí dụ như mối chúa thì làm nhiệm vụ là an và sinh sản, mối lính thì canh tổ chống lại kẻ thù xâm nhập từ bên ngoài vào tổ mối, mối thợ thì xây tổ và kiếm thức ăn, mối vua thì làm nhiệm vụ giao phối với mối chúa và phân công lao động cho mối lính và mối thợ. Mối cánh thì là từ mối thợ và mối lính sinh ra vào dầu mỗi mùa mưa.

Mối thợ đi xây tổ và kiếm ăn nên chúng làm nhiệm vụ cung cấp thức ăn cho các cá thể khác của tổ mối, mối thợ luân phiên hoạt động. Trong tổ mối đàn mối thợ cứ luân phiên nhau đi lên đi xuống để tìm kiếm thức ăn

»Dựa vào đặc tính này của mối thợ và tập tính sống theo bầy đàn của một quần thể mối ta chỉ cần dùng mồi nhử mối để dẫn dụ mối thợ tập trung với số lượng lớn đến ăn và dùng thuốc bột sinh học loại pmc 90 gây bệnh cho số lượng lớn mối thợ, để mối thợ bị nhiễm bệnh nhưng chưa chết ngay về lây bệnh cho các thành phần khác của tổ mối, và như thế sẽ dẫn dến sự diệt vong hoàn toàn hệ thống tổ mối trong lòng đất và đây cũng là ý nghĩa của việc: dùng mối để diệt mối tận gốc”

Chia sẻ cách tiến hành phương pháp dùng mối để diệt mối tận gốc – hiệu quả – an toàn

Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối

Khảo sát những nơi có mối, tiến hành làm ướt hộp nhử và đặt ở những nơi có đường đi của mối. Khoảng 2-3 mét bạn nên đặt một hộp.

Đối với trường hợp mối đi ở giữa tường, bạn nên đóng đinh để làm giá treo cố định hộp. Lưu ý trong quá trình đặt hộp nhử bạn tuyệt đối không được di chuyển hoặc bóc hộp ra xem để tạo điều kiện an toàn cho mối an tâm vào hộp nhử lấy thức ăn.

Số lượng hộp nhử sử dụng phụ thuộc vào số đường mối ăn, mỗi đường có thể đặt khoảng 2-6 hộp.

Bước 2: Giám sát, điều chỉnh trong quá trình đặt hộp nhử

Sau khoảng 10-15 ngày đặt hộp nhử, bạn nên tiến hành kiểm tra và điều chỉnh sao cho số  lượng mối vào hộp là nhiều nhất. Nếu quan sát thấy xung quanh hộp xuất hiện đường mối ăn hoặc nghe âm thanh mối kêu trong hộp chứng tỏ mối đã ăn nhiều.

Bước 3: Rắc chế phẩm sinh học dạng lây truyền để diệt mối tận gốc

Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học để diệt mối tận gốc. Mối không chết ngay khi phun thuốc mà phải về tổ mới chết, đồng thời chúng sẽ lây lan cho toàn bộ hệ thống mối ở tổ. Thuốc được sử dụng ở đây là PMC 90.

cach diet moi bang thuoc diet moi

Thuốc diệt mối đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe người và vật nuôi

Bạn cần dỡ hộp mối đổ hết các mồi nhử cũng những con mối trong hộp vào một chậu khô. Sau đó bơm đều chế phẩm sinh học lên mối cùng bề mặt miếng mồi nhử và xếp lại như đúng vị trí ban đầu.

Chỉ sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy tổ mối gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bước 4:Vệ sinh và dọn dẹp

Nếu nhận thấy không còn mối trong công trình bạn có thể tiến hành dọn vệ sinh. Sau đó tiến hành phun thuốc phòng mối lần cuối để ngăn ngừa mối quay trở lại.

cach diet moi bang hop nhu

Đặt hộp nhử mối tại đường đi của mối

Trên đây là cách dùng mối để diệt mối tận gốc – an toàn – hiệu quả. Trong trường hợp bạn không có điều kiện để tự thực hiện tại nhà, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty Diệt Mối Nhanh – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phòng ngừa và tiêu diệt mối và kiểm soát côn trùng..

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách dùng mối để diệt mối tận gốc – hiệu quả – an toàn tại hotline: 0971.897.840

** Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 1176 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
: 2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

Website: https://dietmoinhanh.vn

MSDN: 3502383175

*Một số bài viết hữu ích khác:

Công ty diệt mối tận gốc – an toàn – hiệu quả tại Vũng Tàu

-Chia sẻ cách diệt mối hiệu quả – an toàn, ngăn ngừa mối quay trở lại

-Công thức diệt mối tận gốc đem lại hiệu quả cao, diệt sạch 100% tổ mối

-Diệt mối hiệu quả bằng cách nào?

-Hướng dẫn cách diệt mối đồ gỗ tại nhà

-Địa chỉ diệt mối tốt nhất tại Long Điền.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *