Diệt mối tại nhà đúng cách mang lại hiệu quả 100% – dietmoinhanh.vn

Thông thường ngoài những nơi đất trống, ngoài vườn tổ mối xuất hiện thành những ụ đất lớn thì việc diệt mối chủ yếu đơn giản được thực hiện bằng các biện pháp dân gian là dùng nước hoặc dùng lửa để tiêu diệt hệ thống tổ mối . Nhưng nếu mối xuất hiện trong nhà đặc biệt là ở các thành phố lớn thì việc diệt mối tận gốc không còn đơn giản là dùng nước hay dùng lửa. Mà việc diệt mối trong nhà trong giai đoạn hiện nay thường phải dùng cách là đặt mồi nhử mối và gây bệnh cho mối bằng thuốc diệt mối PMC 90.

.Để thực hiện diệt mối đúng cách mang lại hiệu quả chúng ta tiến hành các bước sau đây:

1.Tìm ra tổ mối, các đường di chuyển của mối ngay tại nhà trước khi diệt mối.

Thật ra vấn đề phát hiện ra tổ mối khi nhà bạn bị mối tấn công là điều không hề đơn giản. Theo kinh nghiệm của chúng tôi những người làm việc lâu năm trong lĩnh vực này thì dựa vào đặc trưng của mỗi giống mối, mỗi loài mối thì quá trình xâm nhập phá hoại gỗ được biểu hiện ra bên ngoài hoặc diễn ra âm thầm ở bên trong. Có thể phát hiện bằng mắt thường thông qua những dụng cụ đơn giản hoặc các thiết bị chuyên dùng.

Cách phát hiện tổ mối của “ mối gỗ khô “ rất đơn giản. Tổ của loại mối này ở ngay trong gỗ, trong giá sách, chúng xây đường đi thành các khe dích dắc, vừa là nơi khai thác thức ăn, vừa là nơi cư trú.

Các loài mối gây hại chủ yếu là: Mối nhà Coptotermes, Mối gỗ khô Cryptotermes. Mối đất.

*Phát hiện ra mối thường ở những nơi sau đây

Những vật dụng tiếp xúc với đất hoặc gần mặt đất như cánh cửa, nẹp cửa, nền móng nhà, những góc tường nhà, sàn nhà ở tầng trệt, các gầm cầu thang, các côt nhà có phần dưới tiếp xúc với đất, gỗ ốp tường, khu tủ bếp, gác xếp, các tủ đựng quần áo, giấy tờ kê sát tường, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, các thiết bị điện tử, các công tắc, các hệ thống đường ống dẫn nước… đặc biệt là những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống rò rỉ, cống rãnh, hoặc những nơi có khe lún công trình.

*Những dấu vết biểu hiện ra bên ngoài khi mối di chuyển và phá hoại
Trong sự di chuyển của mình chúng thường đào khoét những đường hầm ngầm trong gỗ, trong vách tường. Nếu mối đi trong tường nhà được xây bằng gạch thì đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp vữa trát bên ngoài. Cũng có những trường hợp đường đi của mối có những nơi bằng vật liệu rất cứng mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải di chuyển qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách hình thành những đường mui (đường đắp bằng đất như ảnh minh họa ở dưới) để đi đến nơi lấy thức ăn. Cũng nhờ đặc điểm này rất dễ cho việc phát hiện mối bằng mắt thường và cũng để phân biệt rõ sự khác nhau giữa trường hợp bị mối tấn công hay bị các côn trùng khác như mọt, xén tóc đang phá hoại. Trong quá trình đục khoét làm đường đi và lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất kết hợp với nước bọt của chúng để bịt kín, những nơi mối đào hầm thông ra ngoài không khí như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, các loài ong, những nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ, cột, kèo và những chỗ tiếp giáp nối giữa các thanh gỗ với gỗ, giữa gỗ với tường gạch, những đường ống nối này và các vết nứt mà mối cần bịt kín trên đường đi đều do mối thợ đảm nhiệm, còn mối lính có nhiệm vụ đi thăm dò, bảo vệ.

Lưu ý với các bạn: đối với những đường mà mối mới xây, là đường mà mối đang đi lại bên trong có tính chất ẩm và đường đi là liên tục không bị đứt đoạn. Còn những đường mui khô là đường cũ không có mối bên trong nên nứt nẻ và rơi ra thành những đoạn nhỏ.

*Dấu vết đặc trưng của mối – vết tích tổ mối biểu hiện ngầm bên trong
Khi kiểm tra trên tường và những cấu kiện bằng gỗ bằng mắt thường mà không thấy đường mui và các vết đất bịt kín, các vết nứt nẻ trên gỗ và các kẽ mà mối tạo nên….dùng búa gõ nhẹ vào bộ phận bằng gỗ tạo ra những âm thanh khác nhau, nếu âm thanh lục bục như gõ mõ là biểu hiện bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn để phát hiện được mối, cần chú ý phân biệt với cây gỗ cũng kêu như tiếng kêu đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không có mối họat động bên trong. Tiến hành dùng tua vít chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện được mối bên trong gỗ. Lúc này cần tiến hành ngay phương pháp diệt mối sinh hoc để diệt tận gốc tổ mối.

Diệt mối đúng cách bằng phương pháp áp dụng công nghệ diệt mối sinh học là cách tốt, nhanh nhất và hiệu quả 100% để diệt được tận gốc tổ mối nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại mà mối gây ra.

*Diệt mối đúng cách theo phương pháp hóa sinh, công nghệ diệt mối tại nhà mang lại hiệu quả cao
Được tiến hành và áp dụng khi mối xâm nhập tại những vị trí khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, sàn gỗ, chân cầu thang, bể nước ngầm, ốp chân tường, tủ điện, hộp điện, điện tử, gác xếp …

hình ảnh loài mối trong nhà

Loài mối thường gặp trong nhà, Dùng cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp đặt mồi nhử

Bước 1: Tiến hành đặt hộp nhử để diệt mối.
Cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại những nơi có đường đi chính của mối ( thông thường nên chọn nơi yên tĩnh, ít ánh sáng và ít người qua lại). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải đóng đinh và làm giá treo cố định hộp. Đặt ở vị trí nào cũng nên xem xét tới sự ảnh hưởng đến sự hoạt động của nhà ở, cơ quan và phải mang tính thẩm mỹ cao. Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem để tránh tình trạng làm động đến hộp nhử mối.
Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 – 4 hộp.

Bước 2: Kiểm tra quá trình đặt hộp nhử.
Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối.

Tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường viền đất (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 3: Rắc thuốc diệt mối sinh học loại PMC 90 để diệt mối tận gốc.
Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp này thì mối không chết ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và trong thời gian đi về tổ sẽ lây nhiễm toàn hệ thống tổ mối (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc thì quá trình diệt mối không hiệu quả và như vậy là không thê diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và đặc biệt là lây nhiễm bệnh cho mối chúa

*Thực hiện đúng cách bước này như sau:
.Trước hết gỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một cái thau khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học loại PMC 90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu.
.Chỉ sau 5 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 10 ngày.

Bước 4: Thu Dọn vệ sinh.
Sau khi phun thuốc dạng dung dịch lần cuối thì sau khoảng 5 ngày sau tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học.
Nếu không còn mối trong nhà ở, công trình thì tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong nhà ở, công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, sông suối gây ô nhiễm môi trường.

Tại sao 98% khách hàng tự mua những sản phẩm diệt mối về tự làm nhưng không đạt kết quả như mong muốn.

– Đặt hộp nhử diệt mối: Mối không vào hay mối vào rất ít.
– Phun thuốc, chế phẩm sinh học: Phun thuốc diệt mối vào hộp nhử mối khi lượng mối vào hộp không có hoặc có rất ít
– Liều lượng phun:
+ Phun ít, không đủ để lây nhiễm về tận tổ mối có khi chúng chưa kịp về tổ đã chết do phun không đúng tỷ lệ, không đặt lại hộp thuốc đúng chỗ.
+ Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ.
– Phương pháp, cách phun: Phun thuốc trực tiếp vào đường mối ăn, hoàn toàn sai phương pháp theo quy trình diệt mối sinh học. Thuốc diệt mối sinh học có tác dụng lây nhiễm nếu ta phun thuốc vào đường mối ăn mối không dính thuốc.
+ Chất lượng vật tư: Hộp nhử & thuốc mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém.

=> Đối với quy trình diệt mối sinh học: Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối

=> Chế phẩm sinh học đạt chất lượng chiếm 99% hiệu quả diệt tận gốc tổ mối. Đối với những loài mối đơn giản, dễ diệt chỉ cần sử dụng chế phẩm sinh học liều lượng cực nhỏ. Đối với những loài mối khó diệt Trung tâm sử dụng kết hợp PMC 90 cùng với một số chế phẩm đã ứng dụng thành công trong quá trình hoạt động Khoa học Công nghệ của tập thể lãnh đạo Trung tâm. Chế phẩm diệt mối sinh học tận gốc được Bộ Khoa học Công nghệ đánh giá cao.

+ Diệt mối là bài toán khó, nan giải luôn phải tính toán không dễ dàng như chúng ta vẫn thường nghỉ.
+ Cách diệt mối có thể tự làm, hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối, am hiểu về mối.

+ Thông thường thì sau khi khách hàng đã thử diệt mối bằng nhiều cách khác nhau, mối không hết khi đó mới tìm đến các đơn vị chuyên môn. Lúc này tài sản đã bị mối xâm nhập và phá hoại rất nặng, tổ mổi nhiều hơn so với lúc ban đầu cả về số lượng cũng như mức độ phá hoại khi phát hiện thấy chúng.

2. Cách diệt loại mối đất:

Loài mối này thường đi rải rác khắp nơi, với số lượng thưa thớt. Quân số của chúng ít hơn mối nhà, mức độ phá hoại cũng ít hơn mối nhà.
Cách diệt mối loại này chúng ta dùng thuốc diệt mối Ageda 25EC hoặc thuốc diệt mối Mythic 24SC pha theo tỉ lệ 1,2% phun trực tiếp lên đường đi của chúng để tiêu diệt.

hình dáng loài mối đất

 Cách diệt mối đất bằng Agenda 25 EC và Mythic 24 SC

3.Cách diệt mối gỗ khô:

Loài mối gỗ khô thường làm tổ ngay trong vật dụng bằng gỗ mà chúng đang ăn, chúng đục thành ngóc ngách trong thớ gỗ. Chúng ăn dần, ăn mòn lâu ngày làm vật dụng bằng gỗ bị rỗng và bộng bên trong. Đường đi của chúng không đắp đất giống như mối nhà và mối đất. Để diệt mối gỗ khô chúng ta thường dùng thuốc diệt mối Ageda 25EC hoặc thuốc diệt mối Mythic 24SC pha theo tỉ lệ 1,2% phun lên đường đi của chúng để tiêu diệt.

mối gỗ khô

 cách diệt mối gỗ khô dùng Agenda 25 ec hoặc Mythic 24 Sc

Để biết thêm thông tin về cách diệt mối xin vui lòng gọi số:
0971.897.840. Tư vấn diệt mối tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Long thành, Long khánh( Đồng Nai).

dịch vụ diệt mối tại bà rịa vũng tàu

Tổng hợp dietmoinhanh.vn

Các tin tức liên quan:

-Công ty diệt mối tận gốc an toàn – hiệu quả tại Vũng Tàu

-Diệt mối tận gốc, giá rẻ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thuốc diệt mối tận gốc tại Bà Rịa – Vũng Tàu | Công ty Diệt Mối Nhanh

-Chia sẻ cách diệt mối hiệu quả – an toàn, ngăn ngừa mối quay trở lại

-Diệt mối tại Vũng Tàu ở đâu giá rẻ?

»Tất cả những thắc mắc về cách diệt mối của quý khách hàng xin liên hệ trực tiếp đến Công ty Diệt Mối Nhanh để được tư vấn một cách tận tình nhất.

*Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 209 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
: 2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

MSDN: 3502383175

Website:https://dietmoinhanh.vn

Emai:info@dietmoinhanh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *