Các loài mối có hình dạng trông như thế nào?

Việc xác định hình dạng mối là bước quan trọng đầu tiên trong việc chọn lựa các phương pháp để tiêu diệt chúng. Như bạn đã biết, mối mọt có thể gây thiệt hại đáng kể đối với công trình nhà ở và tài sản của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải làm mọi cách để tiêu diệt chúng tận gốc. Nhưng làm sao để diệt mối nếu bạn không biết mối thuộc giống nào. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết.

Vậy thì các loài mối có hình dạng trông như thế nào?

Mối thuộc dạng côn trùng thân mềm, phần lớn chúng có màu nâu, xám hoặc trắng, và chúng sống trong tổ dưới lòng đất, nơi mà mỗi thành viên có một vai trò riêng biệt. Mối nhìn thì hơi giống so với kiến. Thực tế, hầu hết mọi người mô tả mối giống như kiến ​​trắng. Phần lớn họ rất khó khăn khi được đề nghị chỉ ra sự khác biệt giữa mối và kiến trắng, những hình ảnh dưới đây có thể giúp bạn xác định mối mọt rất dễ dàng:

hinh dang cac loai moi

Mỗi loại mối khác nhau có hình dạng khác nhau

Nhìn vào hình trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng mối có thân mềm và không có bộ giáp cơ thể. Cơ thể của chúng rộng từ đầu đến bụng và được chia thành ba phần chính: đầu, ngực và bụng.

  • Trên đầu mối có một cặp ăngten thẳng giống như hạt nhỏ kết nối với nhau (ăngten của kiến thì ​​bị uốn cong thành hình bầu dục). Mối không có mắt, thay vào đó, hương thơm và cảm giác sẽ giúp chúng tìm được mục tiêu!
  • Ngực được chia thành ba đoạn và là bộ phận chính của cơ thể, chúng dựa vào đó để tạo sự chuyển động. Mối có ba cặp chân – mỗi phần gắn liền với mỗi đoạn trên ngực.
  • Bụng của mối là nơi hệ thống tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn và sinh sản được đặt tại đây.

Trên thế giới, đã phát hiện hơn 2700 loài mối và 45 loài đã được tìm thấy ở Hoa Kỳ. Mỗi loài có mỗi đặc điểm khác nhau. Chúng cũng có kích thước khác nhau (mối có thể có chiều dài từ 1,6 đến 12 mm) … nhưng điểm chung của chúng là cùng nhau xây dựng tổ và sống trong một thuộc địa. Quần thể măng bao gồm một số nhóm: mối lính, mối thợ, và mối chúa.

Mối chúa, mối lính, mối cánh, mối thợ trông như thế nào?

Mối chúa có thân hình trắng dài, đảm nhiệm vai trò quan trọng nhất là sinh sản, chúng có phần đầu đen và nhỏ hơn so với thân hình. Mối chúa có thể nói là một phiên bản khác của mối thợ, nhưng chúng to hơn nhiều.

Mối thợ có thân hình nhỏ. Mối thợ chiếm số lượng đông đảo nhất trong tổ mối, chúng chiếm khoảng 70-80% ở trong mỗi đàn mối. Chúng làm tất cả các công việc trong quần thể như mối như xây dựng tổ, xây dựng đường, vận chuyển trứng, tìm kiếm nguồn nước, thức ăn cho cả đàn … Thực tế, mối thợ là lực lượng gây ra hầu hết những thiệt hại cho nhà ở.

Mối lính có hình dạng hơi giống mối thợ, điểm khác biệt của chúng đó chính là phần đầu lớn và hàm răng phát triển tốt. Mối lính có nhiệm vụ là canh giữ và bảo vệ tổ.

Mối cánh nhỏ, có màu đen, phần đầu giống so với kiến kiến ​​với hai đôi cánh trắng (hoặc màu xám) cung cấp ánh sáng tím trong ánh sáng. Chúng có xu hướng bị thu hút bởi ánh sáng.

Trên đây là một số kiến thức để nhận dạng được hình dạng các loài mối để giúp chúng ta có thể đề ra các biện pháp diệt chúng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang thật sự có nhu cầu để diệt mối thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn. Nếu như bạn đang cần một dịch vụ về phòng và diệt mối thì cũng liên hệ cho chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dich vụ hoàn hảo nhất.

Bởi khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi bạn sẽ có những lợi ích thật to lớn về chất lượng dịch vụ. giá cả hợp lý, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo..

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 209 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

MSDN: 3502383175

Website:https://dietmoinhanh.vn

Emai:info@dietmoinhanh.vn

*Một số bài viết liên quan:

Công thức diệt mối hiệu quả cao, diệt sạch 100% tổ mối

-Top 3 loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất – Mua thuốc diệt mối ở đâu?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *