Biện pháp thi công phòng mối xây dựng – Dietmoinhanh.vn

Hiện nay do sự thích nghi với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta đã tạo điều kiện phát triển của loài mối sinh sản trong vài năm gần đây, tập tính của loài mối là chúng sẽ luôn làm tổ nơi khô thoáng không bị ngập nước, cụ thể như bên dưới nền móng nhà, nhà kho, công trình xây dựng. Vì vậy Việc thi công phòng ngừa mối xâm nhập là hoàn toàn cần thiết cho công trình xây dựng, nhất là những công trình xây dựng có sử dụng ít nhiều đồ gỗ, cho dù xung quanh chưa có công trình nào bị mối xâm nhập, còn nếu căn nhà liền kề đã có mối thì nguy cơ mối xâm nhập càng cao và việc phòng mối lúc này là trở nên bứt thiết hơn lúc nào hết,

QUY TRÌNH PHÒNG CHÓNG MỐI NỀN MÓNG.

Quy trình phòng mối nền móng thường được phân làm 2 loại là phòng mối cho công trình xây dựng và phòng mối cho hộ gia đình. Công ty chúng tôi sẽ đi sâu và hướng dẫn kĩ thuật cho từng trường hợp cụ thể

I.Xử lý phòng mối cho công trình xây dựng:

(Theo phụ lục D – Tiêu chuẩn xây dựng TCXD 204 năm1998: Bảo vệ công trình xây dựng, phòng mối cho công trình mới bắt đầu xây dựng và theo Quyết định 221/1998/QĐ/BNN – XDCB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về định mức dự toán cho công tác điều tra, khảo sát và xử lý mối).

1.Diệt tổ mối
– Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30 lít dung dịch thuốc chống mối 10% PMs-100 (hoặc thuốc có tác dụng tương đương), không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn…

– Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó, nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

2.Hào phòng mối
Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào la các “hàng rào” bao quanh phia ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình. Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 12-14kg thuốc PMs-100 hoặc loại thuốc có tác dụng tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài lót một lớp nylon.

– Sau khi lấp xong, mặt nền được lát gạch hoặc đổ bê-tông rồi hoàn thiện.

3.Mặt nền phía trong nhà
– Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sau 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được trộn 10-12kg/m3 thuốc PMs – 100 hoặc thuốc phòng mối có tác dụng tương đương rồi lấp lại.

– Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, dải một lớp PMs-100 với liều lượng 0,7-1 Kg/1m2 theo thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm . Sau đó dải một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền.

– Chân tường, đài cọc được phun dung dịch chlorpyrifos 1%, 2 l/1m2 hoặc các thuốc khác có giá trị phòng mối tương đương .

4.Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

5.Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt.

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni. Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng:

– Dạng dung môi dầu: có thể phun , nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ).

– Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm , tẩm áp lực chân không.

Đối với các công trình phòng chống mối loại B,C,D có thể dùng hợp chất đặc chủng Lentrek 40EC phun với nồng độ 1,5 – 3% với liều lượng 5 lít phun cho một mét vuông mặt nền.

biện pháp thi công phòng mối

Thi công phòng mối cho công trình xây dựng

II.Phòng mối nền móng cho nhà dân.

Do diện tích xử lý không lớn, ta chỉ cần sử dụng dung dịch AGENDA 25 EC hoặc LENFOS 50 EC ( pha theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất đều lên mặt nền công trình với tỷ lệ 5 lít dung dịch/m2.)

thi công phòng mối cho nhà dân

Quí khách có nhu cầu xử lý mối nền móng ở các khu vực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin vui lòng liên hệ đến công ty DIỆT MỐI NHANH qua các số máy sau: 0971.897.840 hoặc 0766.352.971 

*Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Địa chỉ 1: Tổ 64 Thôn Trung Nghĩa, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, T`ỉnh BRVT
Địa chỉ 2: 209 đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, BRVT
Địa chỉ 3
: 2654 Nguyễn Chí Thanh – Phước Nguyên – Thành Phố Bà Rịa

:MSDN: 3502383175

Website:https://dietmoinhanh.vn

Emai:info@dietmoinhanh.vn

*Một số bài viết có liên quan khác:

Phương pháp phòng chống mối hiệu quả dễ thực hiện

Dịch vụ phòng mối

Hướng dẫn cách phòng chống mối trước khi xây nhà

Hướng dẫn cách phòng chống và diệt mối mọt sàn gỗ hiệu quả nhất

DỊCH VỤ PHÒNG MỐI TPHCM GIÁ RẺ | BẢO HÀNH 5 NĂM

-Hướng dẫn cách diệt mối đồ gỗ tại nhà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *