Mối Cánh Có Hại không?

Vấn đề diệt mối tận gốc đang là yếu tố được mọi gia đình quan tâm hiện nay, đặc biệt là những ngày hè nóng nực cùng vơí những cơn mưa đầu mùa mang theo những đàn mối cánh với số lượng cực đông. Bởi vì mối cánh chính là một loại côn trùng nguy hiểm gây ra những tác hại lớn cho côn trình của bạn.? Vậy mối cánh xuất nhiều trong những khoảng thời gian nào? Loài côn trùng này gây ra tác hại gì? Hãy cùng dietmoinhanh.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

mối cánh có hại không?

Khoảng thời gian nào mối cánh xuất hiện nhiều nhất trong một năm?

Thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch là thời điểm mối cánh xuất hiện nhiều nhất. Bởi vì lúc này là thời điểm giao mùa, áp suất không khí lí tưởng để chúng phát triển và sinh sôi. Đặc biệt là loài côn trùng này bay vào nhà nhiều vào trước vào mối cơn mưa giông và khi là lúc trời xế chiều do lúc này là lúc các loài chim, cóc…được coi là những thiên địch của mối ít xuất hiện.

Vào những ngày thật sự nóng nực, chúng ta thường thấy những tập đoàn mối cánh lên đến hàng ngàn con, hàng triệu con bay vào đầy đường xá, chúng bay vào nhà bạn và bu kín quanh các bóng đèn. Nếu chúng ta có thời gian quan sát thì cứ sau 15 phút bay trên cao thì những con mối sẽ bắt đầu rụng cánh, lúc này nếu để ý thật kĩ dưới nền đất sẽ thấy những con mối nối đuôi nhau trong số này có một mối đực và mối cái sẽ tìm nơi sinh sản và hình thành tổ mối.

Nếu sống sót khỏi các thiên địch đe dọa như chim và cóc.. và khi chúng tìm kiếm được các khe hở nào trong các vách tương, các con mối đực và mối cái sẽ kết hợp với nhau sẽ trở thành mối nguy ngại cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy mà các dịch vụ diệt mối ra đời và phát triển nhanh chóng

Vảo lúc trời mưa những con mối cánh bay ra và tiến hành giao hoan với nhau trong khoảng 14 đến 22h .Khi này bạn cần chú ý và tìm cách tiêu diệt mối một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên để việc diệt mối cánh được hiệu quả nhất thì phải mất một khoảng thời gian khá là dài để tìm hieur cũng như phải cần đến các kĩ thuật chuên môn cao, do vậy lời đưa ra chính là sử dụng những dịch vụ diệt mối tại nhà uy tín nhất

tác hại của mối cánh

Những tác hại mà mối cánh có thể gây ra là gì?

Không chỉ là đơn giản mà các tác hại diễn ra trước mặt bạn như: mối cánh bay vào trong nhà gây mất vệ sinh cũng như mất rất nhiều khoảng thời gian để dọn dẹp xác mối. Loài côn trùng này khi làm tổ và cư trú trong chính ngôi nhà của mình là một mối nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Vậy mối đem lại mối nguy hại thế nào cho các công trình nhà ở và công trình dân dụng?

Tác hại đầu tiên phải kể đến chính là loài mối sẽ  phá hoại các đồ gỗ nội thất trong mọi công trình của loài mối. Bởi vì gỗ đượ xem là thức ăn chủ yếu của loài côn trùng nguy hiểm này.Tổ mối trong gỗ rất nhỏ nên khi mới hình thành sẽ khiến cho gia chủ khó có thể phát hiện ra từ lúc ban đầu. Lâu ngày chúng sinh sôi nãy nỡ, đục khoét ăn dần các vật dụng bằng gỗ khiến các đồ vật bị mục nát và hư hỏng nhanh chóng.

Bên cạnh các thiết bị nội thất bằng gỗ, mối còn mang lại những nối nguy hại cho nền móng cho các công trình xây dựng khi chúng làm tổ và sinh sôi nãy nở trong lòng đất. Trong suốt vòng đời sinh sản, chúng sẽ tiến hành phá hoại cấu trúc của đất khiến móng các công trình bị xuống cấp một cách rất là nghiêm trọng

Không chỉ gây thiệt hại cho các vật dụng, công trình, mối mọt còn có thể gây ra chứng dị ứng nặng cho con người. Tuy rằng loài mối không cắn hay đốt người, không thể gây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng nó vẫn có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Khi các con mối làm tổ ở những vách, đồ gia dụng gỗ, chúng sẽ tạo ra nấm mốc và bụi. Khi những vị trí ụ mối này nằm gần cửa sổ gió lùa hoặc gần quạt máy, máy điều hòa, máy sưởi, các hạt bụi, bào tử nấm mốc sẽ được phát tán trong không khí và lúc này con người hít vào sẽ bị dị ứng đường hô hấp với các biểu hiện như.

  • Sổ mũi, hắt hơi liên tục, nếu không điều trị sớm hoặc bệnh bị lặp lại liên tục sẽ gây hen suyễn.
  • Ho dai dẳng, liên tục mỗi khi ngồi trong phòng điều hòa, quạt máy.
  • Nghẹt mũi, khó thở dù trong điều kiện thời tiết nào.

Khi bị dị ứng đường mũi, nhiều người cứ nghĩ rằng đó là do thời tiết chứ không nghĩ là do các ụ mối phát tán bụi và nấm mốc trong nhà. Do đó, khi gặp những triệu chứng bệnh này, bạn nên kiểm tra xem trong nhà có ụ mối nào không. Rất có thể đây chính là nguyên nhân gây bệnh cho chính bạn.

tác hại gây ra của mối cánh

Nhưng tác hại khôn lường mà mối cánh gây ra cho chúng ta

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được rõ hơn sự cần thiết của các dịch vụ diệt mối. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ diệt mối tận gốc xin vụi lòng liên hệ các hotline: 0971.897.840 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DIỆT MỐI NHANH

Website: https://dietmoinhanh.vn

MSDN: 3502383175

Email:info@dietmoinhanh.vn

*Một số bài viết liên quan:

Mối làm tổ trong nhà là tốt hay xấu?

Mối gây hại đến sức khỏe con người như thế nào?

Mối sợ gì nhất? Đuổi mối đơn giản bằng cách dân gian